Mình đã học được điều gì từ đại dịch covid-19

Năm thứ 2 chúng ta trải qua đại dịch Covid. Một đại dịch chưa biết khi nào kết thúc và đã thay đổi thế giới rất nhiều. Có lẽ trong mỗi chúng ta đều bị ảnh hưởng ít nhiều từ đại dịch này. Bản thân mình cũng vậy, mình đã may mắn vượt qua khi bị dương tính với covid. Quả thực mình cảm thấy may mắn khi đã vượt qua nó, sau khoảng thời gian ấy mình đã nhìn nhận ra nhiều điều về cuộc sống hơn.

Cuộc sống thật sự ngắn ngủi.

Chỉ khi mình bị dương tính, nằm trên giường bệnh và một điều đơn giản nhất hàng ngày là thở thôi cũng cảm thấy khó khăn. Một ngày vào nhóm F0 tự điều trị nghe người này hôm nay còn, ngày mai đã mất. Vì vậy mình cảm thấy may mắn khi mình và người thân đã vượt qua, vẫn còn cơ hội để trải nghiệm cuộc sống. Giờ đây mình cố gắng trân trọng hơn những gì hiện có. Sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn.

Sức khỏe là điều quan trọng nhất.

Khi còn khỏe thì chúng ta đặt ra mục tiêu, mong muốn nhiều thứ trong cuộc sống. Nhưng khi bị bệnh, nhất là khi cận kề sinh tử thì chỉ một mong muốn thôi đó là có được sức khỏe bình thường như bao ngày. Mong muốn đơn giản nhất là ăn ngon, ngủ ngon, sáng dậy tràn đầy năng lượng. Từ đây mình cố gắng sống chậm, chăm sóc sức khỏe nhiều hơn, sống tối giản về vật chất và giữ tinh thần luôn lạc quan, yêu đời để có sức khỏe tốt.

Trân trọng những gì hiện có.

Cuộc sống ngắn, nay còn mai mất. Vì vậy cố gắng trân trọng những gì hiện có, đặc biệt là người thân bên cạnh. Chỉ khi ốm đau mới thấy tình thân là quan trọng.

Xây dựng cho mình những mối quan hệ thật tốt.

Thời gian nhiễm bệnh, nhiều người thân, đồng nghiệp, bạn bè quan tâm mình rất tốt. Đặc biệt có một người bạn bác sĩ đã giúp mình tự điều trị tại nhà. Những mối quan hệ, sự quan tâm, giúp đỡ này không gì so sánh được. Nhờ bạn ấy mà mình và gia đình yên tâm hơn để vượt qua những khó khăn.

Sống tối giản và tiết kiệm.

Mùa dịch kéo dài, nhiều người mất việc và rất khó khăn. Cũng may mình đã tiết kiệm cho những lúc rủi ro nên khi nằm giường bệnh sẽ không còn lo đến chi phí mà yên tâm điều trị. Cuộc sống đầy biến động, và mình nên chuẩn bị cho những biến động đó. Giờ đây cách ly, ăn uống tối giản hơn. Cũng không đặt nặng quá nhiều nhu cầu vật chất không cần thiết.

Học những kiến thức sức khỏe cơ bản để tự chăm sóc mình và người thân.

Chắc chưa bao giờ thiếu bác sĩ như bây giờ, những lúc nguy cấp bạn cần có những kiến thức cơ bản, biết một số loại thuốc cơ bản để vượt qua cơn nguy kịch. Thật may mình có bạn bác sĩ nên đã được hướng dẫn uống thuốc, cách hạ sốt, cách tập thở khi nồng độ oxi xuống thấp. Sau đợt này mình sẽ dành nhiều thời gian để học những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe hơn. Đồng thời nếu được các bạn hãy kết nối với 1 bác sĩ, như bác sĩ gia đình của bạn vậy. Tư vấn giúp bạn những lúc khẩn cấp, điều này là vô cùng quan trọng khi bạn chưa thể đi bệnh viện.

Kỉ luật với bản thân về việc tập thể dục và nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần.

Mình vượt qua được chắc có lẽ một phần nhờ việc tập thể dục vào mỗi chiều. Trước đó mình luôn nghĩ sẽ rất dễ bị lây nhiễm và lúc này cần sức khỏe và nền tảng thể lực tốt. Giờ đây mình cũng cần quan tâm nhiều hơn đến việc tập thể dục, tập Yoga, thiền để cân bằng sức khỏe tinh thần và thực phẩm ăn uống. Đưa sức khỏe lên mục ưu tiên hàng đầu.

Hôm nay đã khỏe lại nên mình nghi lại đây những gì mình trải qua và cảm nhận. Hi vọng tình cờ bạn nào ghé thăm blog của mình đọc được và biết đâu đó hữu ích đến các bạn. Chúc các bạn sức khỏe, bình an.

Note: Các bài viết tại đây là của cá nhân mình, không liên quan đến tổ chức, cá nhân nào khác vì vậy các đơn vị, cá nhân trích bài viết vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Bản Quyền-Cộng Tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung và hình ảnh của blog. Nếu các bạn content của trang khác lấy nội dung bài viết vui lòng để backlink bài viết này để tôn trọng tác giả và giúp người đọc nắm được thông tin tốt hơn. Cảm ơn!

Facebook Comments
Phuc Nguyen

Chào các bạn, mình là Phúc Nguyễn. Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Blaoman. Đây là nơi mình chia sẽ những trải nghiệm trong cuộc sống và công việc IT BA đang làm, phát triển sản phẩm trong lĩnh vực công nghệ. Ngoài ra mình cũng đang là Owner một cộng đồng BA. Thỉnh thoảng Phúc cũng có chia sẻ một chút về lối sống tối giản, sách và phát triển bản thân. Phúc bắt đầu với Blaoman với mục tiêu giúp mình tốt hơn mỗi ngày. Và biết đâu đó những chia sẻ này cũng giúp ích đến những bạn đã tình cờ ghé thăm blog của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Phuc Nguyen

Most Viewed Posts

Join the community

Subcribe Youtube

×
error: Content is protected ! This content cannot be copied.