Xin chào bạn! Mình là Phúc (Tony)

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Blaoman. Đây là nơi Phúc chia sẽ những trải nghiệm trong cuộc sống. Nội dung xoay quanh công việc, phát triển bản thân và lối sống tối giản.

Phúc hiện đang làm Business Analyst Lead  trong lĩnh vực Fintech, Digital Banking. Tại thời điểm 2024 mình có khoảng 10 năm kinh nghiệm đi làm từ công việc triển khai phần mềm, Sales, Marketing, Startup và hiện tại là IT BA.

Mình cũng sáng lập và là Admin của  BA Zonehttps://www.baschool.edu.vn/ từ 2017, là một trong những cộng đồng Business Analyst đầu tiên tại Việt Nam. Mục tiêu mình muốn xây dựng BA Zone thành một cộng đồng nhỏ là nơi các bạn BA có thể chia sẻ và học hỏi về nghề cũng như tìm kiếm cơ hội việc làm. Hiện tại cộng đồng có khoảng 30 ngàn thành viên tham gia.

Thỉnh thoảng mình cũng chia sẻ những bài viết và sự kiện trong lĩnh vực Business Analyst tại BA Zone. Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực BA, PO và phát triển product trong lĩnh vực công nghệ, bạn có thể theo dõi và liên hệ mình qua fanpage BA Zone.

Lý do mình bắt đầu với blog Blaoman?

Phúc bắt đầu với Blaoman với mục tiêu giúp mình tốt hơn mỗi ngày và ghi lại hành trình mình đã đi qua như 1 quyển nhật ký. Vì khi mình chia sẻ những nội dung tại blog cũng là lúc mình tự học và tự trình bày lại những trải nghiệm đã đi qua. Phúc muốn có một nơi để tổng hợp những kiến thức, góc nhìn và trải nghiệm cá nhân để có thể dễ dàng đọc lại và chia sẻ.

Ngày mình mới làm Business Analyst, có rất ít blog Việt Nam viết về chủ đề này đủ sâu, tức là những nội dung chuyên môn chia sẻ từ những bạn làm nghề Business Analyst. Vì vậy mình viết về chủ đề BA để chia sẻ những nội dung chuyên môn về Business Analysis (Phân tích nghiệp vụ). Và biết đâu đó những chia sẻ tại Blaoman cũng giúp ích đến những bạn đã tình cờ ghé thăm blog của mình.

Nội dung các bài viết về lĩnh vực Business Analysis, phát triển product trong lĩnh vực công nghệ mình hướng đến các đọc giả là các bạn bắt đầu tìm hiểu về nghề BA, về lĩnh vực công nghệ. Vì vậy các bài viết này sẽ được trình bày đơn giản, dễ hiểu và dễ tiếp cận. Các nội dung của Blog chia sẻ chủ yếu dưới dạng kiến thức tổng quan BA, các kỹ năng cốt lõi, các tiếp cận vấn đề, không liên quan trực tiếp đến một sản phẩm hoặc công nghệ cụ thể. Điều này đảm bảo nội dung dưới góc nhìn cá nhân và không liên quan đến bảo mật đến các cá nhân hoặc tổ chức. Các bài viết có tham khảo nguồn sẽ được trích dẫn đầy đủ.

Nghề BA (phân tích nghiệp vụ) hiện tại chưa có một ngành đào tạo chính thức tại các trường đại học. Vì vậy Phúc hiểu được những khó khăn khi các bạn Non-Tech muốn tìm hiểu về nghề BA không biết bắt đầu từ đâu. Những khó khăn, vất vả hay niềm vui thật sự khi làm BA. Blog mình được viết dưới những trải nghiệm thực tế từ nguyên tắc hơn 10.000 h làm nghề cùng những quá trình tự học BA từ chuẩn IIBA.

Bản thân Phúc đã từng làm Business Development Manager, Marketing, Startup trước khi chuyển sang làm Technical BA nên Phúc hiểu được những khó khăn, thuận lợi khi các bạn không học IT chuyển sang làm IT BA. Mình tin rằng khi theo dõi các bài viết trên Blaoman, các bạn cũng có thể hình dung được công việc BA làm gì. Từ đó khi lựa chọn các khóa học, hay quá trình tự học BA của các bạn sẽ bớt khó khăn hơn.

Mục tiêu của mình ngoài làm tốt chuyên môn BA hiện tại là mang lại một giá trị nào đó cho cộng đồng. Và đó là lý do mình lựa chọn việc viết Blog Blaoman.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi blog và ủng hộ mình! Chúc các bạn nhiều sức khỏe và may mắn trong cuộc sống.

Các nội dung chia sẻ tại blog Blaoman là trải nghiệm và góc nhìn cá nhân của mình vì vậy sẽ có những thiếu sót và những điều chưa hoàn thiện. Những nội dung chia sẻ chỉ dưới góc nhìn cá nhân của mình, không liên quan đến cá nhân hoặc tổ chức nào khác.

Hi! I’m Tony,

Thank you for visiting my website Blaoman. Currently, I am a Business Analyst. The blog is where I share my knowledge of Business Analysis and my business.

I love reading books and leading a minimalist lifestyle. I hope you find these articles useful.

I wish you a happy life always.

Contact for work: infor.blaoman@gmail.com

Bản quyền và cộng tác: Bản quyền và cộng tác

error: Content is protected ! This content cannot be copied.