Du lịch miền Tây, trải nghiệm khó quên.

Những ngày này tin hạn mặn miền Tây nhiều trên mặt báo. Cũng nhiều tin về tình hình dịch bệnh. Thời gian ở nhà nhiều hơn tôi lại miên man suy nghĩ.

Tôi có thời gian làm cho một tập đoàn về xây dựng, thời điểm đó đi công tác liên tục, công việc nhiều nên chỉ đủ cảm nhận con người và ẩm thực chút xíu thôi.

Người miền Tây đa phần chất phác, nghĩa tình và vui tính. Họ vô tư với cuộc sống thường ngày.

Đợt rồi, tôi và bạn đã quyết định đi du lịch miền Tây đúng nghĩa, chúng tôi đi Bến Tre. Một chuyến đi ngắn nhưng đầy ý nghĩa.

Tôi thích miền Tây từ ngày xem bộ phim Hương Phù Sa, bạn nào 8X và 9X đời đầu chắc biết bộ phim này. Phim có câu hát ” dòng sông hát, dòng sông mãi trôi”. Ôi sao nghe mà thương thế, giàn diễn viên cũng đẹp và dễ thương nữa.

Đến khi xuống Bến Tre rồi tôi mới cảm nhận hết sự thân thương quê hương này. Có lẽ mỗi khi mất cân bằng cuộc sống, bạn hãy đi miền Tây một lần, để ngồi trên chiếc xuồng lớn, chạy giữa sông. Bạn sẽ cảm nhận được hương vị quê hương, gió mát, những hàng cây xanh mướt. Thú thật, đôi lúc cuộc sống phố thị làm cho tâm ta chai sạn, sống vội vàng. Về miền Tây, ngồi xuồng giữa sông, uống trái dừa mát, ăn con cá lóc nướng ôi sao mà thích.

Nghe tin miền Tây hạn mặn, hết nước ngọt tưới cho những vườn cây trái. Dù không sinh ra miền Tây nhưng vẫn buồn mãi, cuộc sống người nông dân đã cơ cực, nay còn cơ cực hơn.
Rồi biết mai đây tôi có còn được ngồi xuồng đi giữa những con sông đầy phù sa, có được ăn những múi bưởi ngọt lành, có còn được nghe những câu vọng cổ, được thấy nụ cười vô tư của những người con thân thương đất Việt miền Tây nữa không?

Chỉ mong mùa mưa tới sớm hơn, cho những con rạch đầy nước ngọt.

Bến Tre 08/2019

Facebook Comments
Phuc Nguyen

Chào các bạn, mình là Phúc Nguyễn. Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Blaoman. Đây là nơi mình chia sẽ những trải nghiệm trong cuộc sống và công việc IT BA đang làm, phát triển sản phẩm trong lĩnh vực công nghệ. Ngoài ra mình cũng đang là Owner một cộng đồng BA. Thỉnh thoảng Phúc cũng có chia sẻ một chút về lối sống tối giản, sách và phát triển bản thân. Phúc bắt đầu với Blaoman với mục tiêu giúp mình tốt hơn mỗi ngày. Và biết đâu đó những chia sẻ này cũng giúp ích đến những bạn đã tình cờ ghé thăm blog của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

You may also Like


Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/blaomanc/public_html/wp-content/themes/ailsa/layouts/post/content-single.php on line 324

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Phuc Nguyen

Most Viewed Posts

Join the community

error: Content is protected ! This content cannot be copied.