Muôn kiếp nhân sinh một quyển sách hay và đáng suy ngẫm

Muôn kiếp nhân sinh là tựa sách trong thời gian qua được nhiều người quan tâm. Mình mua lâu rồi nhưng mãi đến lúc dịch bệnh có nhiều thời gian ở nhà mới lấy ra đọc hết và mình nhận thấy đó cũng như một cái duyên.

Muôn kiếp nhân sinh là một quyển sách được viết bởi Nguyễn Phong viết từ năm 2017 và đến đầu năm 2020. Trước khi đi vào nội dung này mình xin chia sẻ đến các bạn một số thông tin thú vị về tác giả Nguyên Phong. Trước khi đọc một quyển sách nào đó thì mình thường tìm hiểu tác giả trước sau đó mới mua và đọc nó. Tác giả Nguyên Phong được biết đến là một dịch giả nổi tiếng của nhiều tác phẩm được nhiều người biết đến như Hành trình về phương đông, Bên rặng tuyết sơn, Minh Triết trong đời sống, Đường mây qua xứ tuyết,…Hẳn chắc nhiều bạn đã đọc qua những quyển sách này. Nhưng có một điều thú vị hơn đối với mình ngoài là dịch giả thì ông còn là một nhà khoa học máy tính tài năng, tâm huyết với xã hội và Việt Nam. Mình sẽ giới thiệu những bài viết công nghệ của ông rất hữu ích, đặc biệt là đối với anh em làm lĩnh vực phần mềm.

Nguyên Phong tên thật là Vũ Văn Du. Ông sinh năm 1950 tại Hà Nội, ông còn được viết đến với tên là GS John Vu. Hiện nay, Giáo sư John Vũ kiêm Viện Trưởng Viện nghiên cứu phần mềm của Đại học Carnegie Mellon. Trước đây vị giáo sư này cũng từng đóng vai trò nghiên cứu viên kĩ thuật và Kĩ sư trưởng Công nghệ Thông tin tại hãng máy bay Boeing khoảng 20 năm. Với những kiến thức và kinh nghiệm, ông có chia sẻ những bài viết rất hay và hữu ích về lĩnh vực phần mềm.

Các bạn ghé blog Blaoman chắc cũng nhiều anh em làm lĩnh vực phần mềm như mình. Các bạn có thể ghé đọc những bài viết cũ của Gs John Vu nhé. Mình tin đây là những bài viết rất có giá trị đến các bạn. Blog Gs John Vu.

Mình thật sự rất ấn tượng với tác giả vừa là nhà khoa học tại các nước phát triển phương Tây, vừa là dịch giả chuyên nghiên cứu và viết sách về lĩnh vực tâm linh Phương Đông. Vì vậy những quyển sách ông dịch và viết đều có yếu tố tâm linh và khoa học đi cùng nhau. Cũng là cơ sở để chung ta nhìn cuộc sống này đa góc nhìn hơn.

Quay trở lại với quyển sách Muôn kiếp nhân sinh. Đây quả là một quyển sách hay và có nhiều điều suy ngẫm khi mình gấp quyển sách này lại. Mình đọc nó khi dịch bệnh covid trên thế giới vẫn chưa giảm, và bản thân mình cũng may mắn khi nhiễm covid và đã vượt qua. Bản thân mình cảm thấy may mắn và biết ơn khi vẫn còn sức khỏe và có thể đọc sách và chia sẻ trên blog. Mình biết đã có rất nhiều người đã không có may mắn vượt qua.

Khi dịch covid mới bắt đầu, bản thân mình nghĩ chắc sẽ có vaxin sớm và khoa học công nghệ sẽ giúp chung ta vượt qua nhanh. Nhưng đến bây giờ, hơn 2 năm tình hình mới chỉ cải thiện hơn chứ chưa hề kết thúc. Mình cũng đặt câu hỏi, con người đã phát triển nhiều công nghệ tiên tiến, lĩnh vực sinh học và khoa học đã phát triển nhưng tại sao vẫn không thể không chế được dịch bệnh. Và mình nhận ra rằng, với vũ trụ bao la này con người thật nhỏ bé.

Quyển sách muôn kiếp nhân sinh viết trước khi có dịch bệnh, nhưng những gì tác giả chia sẻ, viết về thiên tai, lũ lụt, cháy rừng và dịch bệnh thật trùng hợp. Và mình tin cũng có nhiều điều phải suy ngẫm.

Những chương đầu kể về câu chuyện của Thomas, nhân vật chính trong Muôn kiếp nhân sinh kể rằng mình đã từng sống ở lục địa Atlantis, nơi con người là á thần và cả những con người được lai tạo với các loài dã thú. Con người ở Atlantis lại không có tình thương và sự đồng cảm với nhau. Họ còn thèm khát và dục vọng điều khiển trong mọi hành động và cuối cùng Atlantis diệt vong. Thomas đã trải qua nhiều tiền kiếp khác nhau, một trong những tiền kiếp tiếp theo đó là Ai Cập. Ai Cập đã từng là một nơi rất phát triển về văn hóa, tâm linh và thịnh vượng. Nhưng rồi triều đại của những Pharaoh cũng sụp đổ, vì họ theo đuổi chiến tranh, xây dựng những đền thờ to lớn, đời sống của người dân gặp khốn khổ. Rồi những giá trị tốt đẹp không còn nữa.

Suốt những chương đầu của quyển sách là những hồi ức về tiền kiếp của Thomas và câu chuyện với vị thiền sư Kris. Qua sự dẫn dắt của Kris, Thomas nhận ra những tiền kiếp của mình và có những trải nghiệm kì lạ và giúp ông hiểu rõ hơn về vòng luân hồi, nhân quả.

Hay nhất của quyển sách chính là những chương cuối. Lồng ghép vào những câu chuyện của Thomas đó chính là bài học cho cả chính chúng ta. Một bài học chúng ta nên ghi nhớ và thực tập đó là luật Nhân quả và Luân hồi.

Vòng tròn của vụ trụ chính là “Thành – Trụ – Hoại – Diệt“. Thành chính là việc hình thành, khởi sinh. Trụ chính là phát triển. Hoại tức là suy tàn và cuối cùng là Diệt, tức là diệt vong. Cũng như chính con người chúng ta sinh ra, lớn lên trưởng thành, già và cuối cùng là chết đi. Và lịch sử cũng đã chứng minh điều đó. Có những nền văn minh, triều đại, quốc gia đã từng rất phát triển nhưng rồi cũng biến mất mãi mãi. Tuy nhiên, sự kéo dài hay nhanh chóng của những giai đoạn này phụ thuộc rất nhiều vào luật nhân quả. Luật nhân quả là một quy luật của vũ trụ. Một người hành động như thế nào thì sẽ tạo ra phản ứng ngược lại. Tất cả những thứ chúng ta làm sẽ quay lại chi phối chính chúng ta. Mỗi người chúng ta phải chịu trách nhiệm với những gì chúng ta làm, đó gọi là biệt nghiệp. Tương tự như vậy, mỗi quốc gia cũng có những nghiệp quả riêng. Những người sinh ra trong một quốc gia đều có mối quan hệ với nhau hay cùng chung một cộng nghiệp. Đó cũng là lý do giải thích lý do tại sao một người sinh ra ở quốc gia này mà không phải ở quốc gia khác. Có những người may mắn sinh ra trong một quốc gia phát triển, hưởng sung sướng. Cũng có những người sinh ra trong nghèo khó, chiến tranh. Tất cả đều là luật luân hồi và nhân quả.

Luật quan trọng đầu tiên là luật luân hồi. Luật này nói rằng khi sinh lực chuyển hoá thành cá nhân riêng biệt, nó sẽ phải tái sinh nhiều lần qua những kiếp sống khác nhau để học tất cả những bài học có thể học được.

Luật quan trọng thứ hai tác động lên con người là luật nhân qủa. Theo luật này thì mọi tư tưởng, lời nói hay hành động phát xuất từ con người đều sinh ra kết quả tương ứng rõ rệt, và kết quả sẽ không thấy được ngay. Thường thì con người khi hành động ít ai nghĩ đến hậu quả. Và đây cũng là điều đáng suy ngẫm như việc con người phát triển công nghệ quá mức, công nghệ tất nhiên có điều tốt và cũng có những mặt trái. Hay việc phá rừng, môi trường sống dẫn đến hậu quả biến đổi khí hậu, dịch bệnh…

Sau khi đọc quyển sách này, mình cũng có những điều suy ngẫm hơn về luân hồi và nhân quả. Và cũng đặt ra cho chính mình về việc thực hành và mục đích sống. Mình tin đây là một quyển sách nên đọc trong thời điểm này.

Những dòng tóm tắt trên chắc chưa đủ để mình chia sẻ hết những ý nghĩa quyển sách mang lại. Các bạn có thể tìm mua quyển sách này để đọc kĩ hơn và ủng hộ nhà xuất bản cũng như tác giả nhé.

Link sách: https://shorten.asia/kYMTxFze

Link sách muôn kiếp nhân sinh phần 1: https://tinyurl.com/yy9x5eef

Link sách muôn kiếp nhân sinh phần 2: https://shorten.asia/V3AAcyhe

Chúc cả nhà sức khỏe và bình an.

Blaoman – 11/2021

Facebook Comments
Phuc Nguyen

Chào các bạn, mình là Phúc Nguyễn. Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Blaoman. Đây là nơi mình chia sẽ những trải nghiệm trong cuộc sống và công việc IT BA đang làm, phát triển sản phẩm trong lĩnh vực công nghệ. Ngoài ra mình cũng đang là Owner một cộng đồng BA. Thỉnh thoảng Phúc cũng có chia sẻ một chút về lối sống tối giản, sách và phát triển bản thân. Phúc bắt đầu với Blaoman với mục tiêu giúp mình tốt hơn mỗi ngày. Và biết đâu đó những chia sẻ này cũng giúp ích đến những bạn đã tình cờ ghé thăm blog của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Phuc Nguyen

Most Viewed Posts

Join the community

Subcribe Youtube

×
error: Content is protected ! This content cannot be copied.