Chùa Hoa Nghiêm, ngôi chùa bình yên giữa vùng cao nguyên Bảo Lâm, Lâm Đồng

Đến một vùng đất nào đó, mình thường ghé thăm những ngôi chùa. Mình thích đi vào những ngày vắng, để cảm nhận được sự bình yên vốn có của cảnh sắc nơi đó.

Nếu có dịp đi đến những vùng Bảo Lộc, Lâm Đồng. Ngoài chùa Linh Quy Pháp Ẩn, thì có một ngôi chùa bình yên nằm trên một ngọn đồi nhỏ, nhìn xuống một hồ nước rộng lớn rất bình yên. Đó là chùa Hoa Nghiêm, Bảo Lâm, Lâm Đồng.

Nếu bạn đi từ hướng tp. HCM lên, vừa qua tp. Bảo Lộc. Bạn sẽ gặp ngã ba Lộc Sơn. Bắt đầu của đường Nguyễn Văn Cừ, bạn đi thẳng đến trung tâm Huyện Bảo Lâm khoảng 15 km. Đến Công Viên Bảo Lâm cách khoảng 2 km là bạn tìm sẽ đi đường Lê Duẩn và gặp đường vào chùa Hoa Nghiêm. Chùa năm trên một ngọn đồi thấp, xung quanh là những đồi trà và cà phê xanh mướt. Nhìn xuống dưới là hồ Bảo Lâm rất đẹp và bình yên.

Chùa Hoa Nghiêm nằm trên một ngọn đồi nhỏ, xung quanh là những đồi trà và cà phê. Những đặc sản của vùng Tây Nguyên.

Chùa Hoa Nghiêm được bao quanh bởi những đồi trà xanh và cà phê đặc trưng vùng Bảo Lộc, Bảo Lâm, Lâm Đồng.
Tượng phật bà quan âm chùa Hoa Nghiêm cao nhìn xuống mặt hồ thanh bình.
Từ chùa Hoa Nghiêm bạn có thể nhìn xuống là hồ Bảo Lâm và xa xa là những đồi trà và cà phê cao xanh thắm.
Một góc chùa Hoa Nghiêm.

Nếu có dịp ghé thăm vùng đất này bạn nên đến thăm chùa Hoa Nghiêm vào những ngày vắng nhé. Cảnh vật yên bình và tĩnh lặng.

Lâm Đồng, 10/2020

Blaoman

Facebook Comments
Phuc Nguyen

Chào các bạn, mình là Phúc Nguyễn. Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Blaoman. Đây là nơi mình chia sẽ những trải nghiệm trong cuộc sống và công việc IT BA đang làm, phát triển sản phẩm trong lĩnh vực công nghệ. Ngoài ra mình cũng đang là Owner một cộng đồng BA. Thỉnh thoảng Phúc cũng có chia sẻ một chút về lối sống tối giản, sách và phát triển bản thân. Phúc bắt đầu với Blaoman với mục tiêu giúp mình tốt hơn mỗi ngày. Và biết đâu đó những chia sẻ này cũng giúp ích đến những bạn đã tình cờ ghé thăm blog của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

You may also Like


Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/blaomanc/public_html/wp-content/themes/ailsa/layouts/post/content-single.php on line 324

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Phuc Nguyen

Most Viewed Posts

Join the community

×
error: Content is protected ! This content cannot be copied.