Tiếng Anh quan trọng thế nào

Ngoài các bài viết về Business Analyst, phát triển sản phẩm công nghệ. Phúc muốn chia sẻ thêm về chủ đề phát triển bản thân vì đây chính là mục tiêu mình hướng đến.

Với việc xuất phát điểm thấp mình biết cần có những lộ trình và sự lựa chọn phù hợp để phát triển.

Như tiêu đề, mình muốn nói về Tiếng Anh. Chắc chắn mình biết đã có nhiều người nói tiếng Anh quan trọng như thế nào. Nhưng hôm nay mình nói thêm một chút về trải nghiệm cá nhân của mình.

Đợt đi Hàn Quốc vừa rồi có mấy ngày ngắn thôi nhưng học được nhiều điều thú vị. Trong đó có trải nghiệm là nhận thấy vai trò cực quan trọng của ngoại ngữ, của tiếng Anh.

Lúc bình thường không dùng đến thì thật ra có cũng được, không có cũng được. Nhưng đi nước ngoài thì có những lúc dùng App, google dịch thôi là chưa đủ.

Biết chút ngoại ngữ, chút tiếng Anh bạn sẽ tự tin lên rất nhiều. Những tình huống khẩn cấp sẽ xử lý nhanh.

Một ví dụ đó là khi làm thủ tục bay mà chuyến bay sắp đến giờ cất cánh, không có ai hướng dẫn, thủ tục check in hoàn toàn tự động như sân bay Incheon. Nếu không có tiếng Anh thì cực tệ luôn. Mình thấy có những bạn loay hoay đầy lo lắng, nếu đủ thời gian thì không sao, nếu sát giờ bay thì nguy cơ trễ chuyến rất cao vì không có ai giúp kịp, mà cũng không biết nói sao để họ giúp.

Thành thật mà nói việc thiếu tự tin về tài chính còn dễ chịu hơn thiếu tự tin về một kỹ năng nào đó. Lúc đấy bạn sẽ rất bối rối và xấu hổ.

Còn nhiều tình huống khác nhưng mình nghĩ ngoại ngữ như kỹ năng bơi vậy, có thể ít dùng nhưng những lúc dùng thì cực quan trọng. Nên nếu có thời gian, bạn đừng ngại đầu tư chút thời gian học chút tiếng Anh, nó sẽ nâng tầm cuộc sống bạn lên rất nhiều.

Facebook Comments
Phuc Nguyen

Chào các bạn, mình là Phúc Nguyễn. Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Blaoman. Đây là nơi mình chia sẽ những trải nghiệm trong cuộc sống và công việc IT BA đang làm, phát triển sản phẩm trong lĩnh vực công nghệ. Ngoài ra mình cũng đang là Owner một cộng đồng BA. Thỉnh thoảng Phúc cũng có chia sẻ một chút về lối sống tối giản, sách và phát triển bản thân. Phúc bắt đầu với Blaoman với mục tiêu giúp mình tốt hơn mỗi ngày. Và biết đâu đó những chia sẻ này cũng giúp ích đến những bạn đã tình cờ ghé thăm blog của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Phuc Nguyen

Most Viewed Posts

Join the community

Subcribe Youtube

×
error: Content is protected ! This content cannot be copied.