4 Quyển Sách Không Thể Bỏ Qua Dành Cho Business Analyst

1. BABOK® Guide v.3

BABOK® – viết tắt của từ Business Analysis Body of Knowledge®, quyển sách này được xem là tài liệu “kinh điển” dành cho BA. Sách do học viện quốc tế IIBA tổng hợp và phát hành. Với phiên bản babok 3.0 vừa được cập nhật, tin chắc rằng, nội dung kiến thức từ quyển tài liệu có thể nỏi là “tiêu chuẩn của tài liệu BA” đã chuyên sâu. Đây cũng là quyển sách chính dành cho các bạn BA chuyên nghiệp muốn thi chứng chỉ IIBA như ECBA, CCBA, CBAP.

Babok v3 phù hợp với các bạn đã làm BA từ 2-3 năm kinh nghiệm trở lên. Kiến thức babok v3 dành chung cho BA ở nhiều lĩnh vực khác nhau..

Các bạn có thể đăng ký thành viên của IIBA để nhận ebook của quyển sách này.

2. Business Analysis For Dummies

Mình đã có bài viết review về quyển Business Analysis For Dummies.

Được xem là phiên bản thu nhỏ của BABOK® Guide, quyển sách này phù hợp với mọi cấp độ, nhưng nếu bạn là BA mới vào nghề thì việc sở hữu cuốn tài liệu này là một điều trên cả tuyệt vời bởi mức độ đơn giản và dễ hiểu hơn so với BABOK® Guide.

Ưu điểm dễ hiểu và sát với công việc thường ngày của các bạn IT BA.

3. The Business Analyst’s Handbook

Cẩm nang của nhà phân tích nghiệp vụ giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp một bản tóm tắt hữu ích về các công cụ, bảng, danh sách và mẫu mà BA có thể sử dụng trong công việc để thực hiện các nhiệm vụ của mình.

Ví dụ: bạn có thể chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn và sử dụng danh sách kiểm tra của những người được phỏng vấn để xác minh xem có sự bao quát phù hợp của các bên liên quan kinh doanh hay không. Hoặc bạn có thể được yêu cầu xem lại một số sơ đồ và tham khảo thuật ngữ biểu tượng (được sắp xếp theo loại sơ đồ) để được hướng dẫn. Hoặc bạn có thể được yêu cầu chuẩn bị tài liệu yêu cầu văn bản và tham khảo mẫu Yêu cầu nghiệp vụ để biết danh sách các đồ tạo tác và mục lục.

4. UML for the IT Business Analyst

Quyển sách giải thích làm thế nào, với tư cách là IT BA bạn có thể sử dụng và hiểu rõ hơn về Ngôn ngữ mô hình hóa thống nhất (UML).

Sách không chỉ là lý thuyết khô khan mà còn có các ví dụ thực tế.

Ưu điểm sách là giải thích dễ hiệu, ngắn gọn và ví dụ sát thực tế cho các bạn đang làm IT BA.

Bạn thích quyển sách nào có thể comment mình hỗ trợ nhé.

Facebook Comments
Phuc Nguyen

Chào các bạn, mình là Phúc Nguyễn. Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Blaoman. Đây là nơi mình chia sẽ những trải nghiệm trong cuộc sống và công việc IT BA đang làm, phát triển sản phẩm trong lĩnh vực công nghệ. Ngoài ra mình cũng đang là Owner một cộng đồng BA. Thỉnh thoảng Phúc cũng có chia sẻ một chút về lối sống tối giản, sách và phát triển bản thân. Phúc bắt đầu với Blaoman với mục tiêu giúp mình tốt hơn mỗi ngày. Và biết đâu đó những chia sẻ này cũng giúp ích đến những bạn đã tình cờ ghé thăm blog của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Phuc Nguyen

Most Viewed Posts

error: Content is protected ! This content cannot be copied.