Top 10 Blog hay dành cho Business Analyst

  1. Cộng đồng IIBA: Cho phép các thành viên tạo tài khoản cá nhân, tham gia vào các nhóm, vào các diễn đàn và đặc biệt là có thể truy cập vào thư viện BA trực tuyến cùng vô vàn tài liệu hữu ích giúp BAers phát triển nghề nghiệp của mình.
  2. Modern Analyst: Với 2 mảng nổi bật là về nội dung và cộng đồng, tại đây, chỉ với những từ khoá tiếng Anh thông dụng mà bạn thường nghĩ đến, chẳng hạn như “Business Analyst forum” (diễn đàn Business Analyst), “blog” (bài viết), “webinar” (hội thảo), “tool” (công cụ),… là bạn đều có thể tìm thấy tại đây.
  3. BA Times: Là đối tác của IIBA, BA Times Bao gồm cả 1 kho tài liệu tiếng Anh mà bạn có thể tải xuống miễn phí và tham khảo chúng bất kể bạn đang nơi đâu. Không những thế, BA times còn luôn cập nhật các thông tin hội thảo sắp diễn ra và 1 loạt bài báo từ nhiều chuyên gia trong nghề (việc tham gia các hội thảo cũng giúp bạn tích luỹ số giờ Phát triển chuyên nghiệp – Professional Development, PD.
  4. Bridging the Gap: Nếu bạn là 1 chuyên viên Phân tích nghiệp vụ (BA) vừa chập chững bước vào nghề, thì hẳn là bạn nên dừng chân tại trang này. Với 1 chuỗi các bài viết là những lời khuyên thiết thực từ các chuyên gia, đồng thời còn có những tình huống thực tế, tin chắc rằng bạn sẽ trưởng thành trong nghề hơn khi tham khảo những bài viết này.
  5. Business Analyst: Bạn sẽ không thường thấy những bài viết về Business Analyst được cập nhật thường xuyên trên trang này, nhưng với mỗi bài viết thì chúng lại bắt đầu kích thích tư duy của bạn, đặc biệt là những bài nói về công việc của 1 BA.
  6. BAMentor: Một trang web đào tạo trực tuyến về Business Analyst và cũng là 1 trong những đối tác của học việc quốc tế IIBA, nếu bạn là 1 BA bước vào nghề đã lâu và có ý định lấy chứng chỉ CCBA hay CBAP,… thì những bài hướng dẫn ứng dụng về CCBA hoặc CBAP trên trang này sẽ cực kỳ hữu ích cho bạn. Tuy nhiên, về tài liệu tại BAMentor thì hầu hết là không được tải xuống miễn phí.
  7. Adrian Reed’s Blog: Tuy là blog cá nhân nhưng những bài viết từ Adrian khá sâu sắc, thú vị và hấp dẫn. Đa phần những bài viết của ông thường nói về Phân tích nghiệp vụ và việc quản lý thay đổi (change management).
  8. Seilevel: Với các bài viết chia sẻ thực tế từ những Business Analyst, họ chia sẻ về công việc và những gì họ học được trong quá trình làm việc, hẳn lời khuyên từ cái bài viết sẽ là nguồn kinh nghiệm hữu ích để bạn có thể áp dụng ngay vào công việc của mình.
  9. TECHWELLTM: Khi ghé thăm trang web này, có lẽ bạn sẽ khá thú vị với phong cách thiết kế và các bài viết đặc sắc trải rộng các ngành thuộc lĩnh vực Công nghệ Thông tin – CNTT (Information Technology – IT). Các chuyên gia tại TechWell sẽ giúp kiến thức của bạn luôn được cập nhật một cách mới nhất về Phát triển phần mềm (Development), Kiểm thử (testing), Phân tích nghiệp vụ (Business Analyst), Quản lý dự án (Project Management), v.v…
  10. Thinhnotes: Đây là nguồn tài liệu tiếng Việt dành cho các bạn quan tâm đến lĩnh vực Business Analyst. Mình biết Thịnh từ thời em mới ra trường đi học BA ở trung tâm BAC. Các nội dung của Thịnh chia sẻ gần gũi với các bạn BA mới bắt đầu công việc và tìm hướng phát triển nghề nghiệp, giọng văn rất cuốn hút, dễ gần.
Facebook Comments
Phuc Nguyen

Chào các bạn, mình là Phúc Nguyễn. Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Blaoman. Đây là nơi mình chia sẽ những trải nghiệm trong cuộc sống và công việc IT BA đang làm, phát triển sản phẩm trong lĩnh vực công nghệ. Ngoài ra mình cũng đang là Owner một cộng đồng BA. Thỉnh thoảng Phúc cũng có chia sẻ một chút về lối sống tối giản, sách và phát triển bản thân. Phúc bắt đầu với Blaoman với mục tiêu giúp mình tốt hơn mỗi ngày. Và biết đâu đó những chia sẻ này cũng giúp ích đến những bạn đã tình cờ ghé thăm blog của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Phuc Nguyen

Most Viewed Posts

×
error: Content is protected ! This content cannot be copied.