Top công cụ vẽ Wireframe, Mockup, Prototype dành cho Business Analyst

Nhiều bạn hỏi mình nên sử dụng công cụ gì để vẽ wireframe, Mockup. Công cụ thì nhiều nên mình thử làm khảo sát tại cộng đồng BA Zone.

Kết quả cụ thể dưới đây.

Figma, Balsamiq, Axure vẫn là phổ biến.

Từ khảo sát nhỏ này các bạn có thể chọn cho mình một công cụ phù hợp nhé.

Tools Phúc thấy phụ thuộc vào công ty nữa. Nếu làm chung team thì cần tái sử dụng và share team project được. Figma và axure là tốt việc đó. Đặc biệt Axure.

Và nhu cầu BA tổ chức của em thiết kế UI ở mức nào của wireframe, mockup và Prototype.

Ngoài ra chi phí bản quyền cũng là một vấn đề mà tổ chức sẽ cân nhắc.

Cá nhân anh thì balsamiq sẽ vẽ mockup rất nhanh.

Figma thì có thể làm đủ từ Mockup đến Prototype nếu có nhu cầu, có bản free, có xài web, phổ biến…

Facebook Comments
Phuc Nguyen

Chào các bạn, mình là Phúc Nguyễn. Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Blaoman. Đây là nơi mình chia sẽ những trải nghiệm trong cuộc sống và công việc IT BA đang làm, phát triển sản phẩm trong lĩnh vực công nghệ. Ngoài ra mình cũng đang là Owner một cộng đồng BA. Thỉnh thoảng Phúc cũng có chia sẻ một chút về lối sống tối giản, sách và phát triển bản thân. Phúc bắt đầu với Blaoman với mục tiêu giúp mình tốt hơn mỗi ngày. Và biết đâu đó những chia sẻ này cũng giúp ích đến những bạn đã tình cờ ghé thăm blog của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Phuc Nguyen

Most Viewed Posts

Join the community

×
error: Content is protected ! This content cannot be copied.