DRAW.IO – DIAGRAM.NET CÔNG CỤ HỮU ÍCH DÀNH CHO BUSINESS ANALYST

Hello các bạn,

Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn một công cụ rất hữu ích dành cho các bạn Business analyst hoặc các bạn đang làm công việc khác nhưng thường xuyên phải vẽ các loại lưu đồ, mindmap, hay wirefame.

Mình đã sử dụng khá nhiều công cụ và mạnh dạn giới thiệu đến các bạn công cụ dùng để vễ các loại Diagram cực hữu ích, dễ dùng và thuận tiện này. Công cụ này trước kia có tên là Draw.io, chắc hẳn nhiều bạn làm phần mềm đã sử dụng nó. Hiện tại nó đã được đổi tên sang Diagram.net. Các bạn có thể vào đây để trải nghiệm trực tiếp tại đây

Phải nói mình thích nhất chính là tính dễ dùng, có thể sử dụng online mà không cần đến cài đặt, dễ dàng chia sẻ và dễ sử dụng.

Những tính năng chính của Draw.Io – Diagram.Net

Diagram.Net là một open source vì thế bất cứ ai cũng có thể dùng nó tùy theo mục đích sử dụng. Và đặc biệt nó miễn phí cho bản trực tuyến. Là một trong những công cụ vẽ diagram phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Bước

1: Bắt đầu sử dụng Diagram.net

Để sử dụng  Diagram.Net  bạn truy cập vào đường link tại đây

Bước 2: Lựa chọn nơi lưu trữ file

Diagram.Net cho phép bạn lựa chọn những nơi lưu file phổ biến nhất như: Google Drive, trên máy cá nhân, Github, Gitlab, Drobox, One drive.

Bước 3: Bạn lựa chọn loại sơ đồ muốn vẽ

Diagram.net cho phép bạn có nhiều lựa chọn để vẽ như UML, Business, Basic, Charts, và có cả wifeframe cho các bạn muốn làm trực tiếp trên này. Thư viện cũng khá đa dạng cho các bạn lựa chọn. Đặc biệt có cả BPMN cho các bạn BA muốn sử dụng mà không cài đặt được các phần mềm như Visio.

Bước 4: Lựa chọn các tính năng chính.

Diagram.net khá dễ sử dụng, bạn sẽ lựa chọn loại biểu đồ cần dùng ở phía tay trái màn hình, nếu muốn tìm kiếm bạn chỉ cần nhấp vào thanh tìm kiếm và gõ loại cần sử dụng: Ví dụ mình cần sử dụng biểu tượng Data store thì cần gõ là sẽ hiện thị cho các bạn lựa chọn.

Góc bên phải màn hình là các phần chỉnh sửa về thuộc tính như màu sắc, kiểu chữ.

Nếu cần chỉnh sửa đổi tượng nào đó bạn chỉ cần nhấp chuột trái vào đối tượng và nhìn phía góc trái phải màn hình để lựa chọn kiểu cần dùng.

Bước 5: Xem và xuất file trên Diagram.io

Trên thanh công cụ bạn sẽ có nhiều lựa chọn tương đối quen thuộc như File, Edit, View….

Để xuất file bạn chọn mục File – Export As- PNG, JPEG, HTML

Để chia sẻ link cho người khác xem bạn vào mục Publish – Link

Sau đó bạn chỉ cần lấy link này chia sẻ cho người khác xem dễ dàng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể lưu và share qua Google Drive.

Bài tiếp theo mình sẽ giới thiệu đến các bạn mới làm BA một số công cụ hữu ích nữa nhé.

Note: Sử dụng bài viết vui lòng để nguồn và backlink https://blaoman.com/

Facebook Comments
Phuc Nguyen

Chào các bạn, mình là Phúc Nguyễn. Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Blaoman. Đây là nơi mình chia sẽ những trải nghiệm trong cuộc sống và công việc IT BA đang làm, phát triển sản phẩm trong lĩnh vực công nghệ. Ngoài ra mình cũng đang là Owner một cộng đồng BA. Thỉnh thoảng Phúc cũng có chia sẻ một chút về lối sống tối giản, sách và phát triển bản thân. Phúc bắt đầu với Blaoman với mục tiêu giúp mình tốt hơn mỗi ngày. Và biết đâu đó những chia sẻ này cũng giúp ích đến những bạn đã tình cờ ghé thăm blog của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Phuc Nguyen

Most Viewed Posts

Join the community

Subcribe Youtube

error: Content is protected ! This content cannot be copied.