Sách babok tiếng Việt mới nhất

Babok tiếng Việt , tài liệu Business Analysis tiếng Việt chính thống đầu tiên tại Việt Nam.

Nhiều bạn hỏi mình về quyển BaBok v3 bản tiếng Việt. Sau một thời gian chờ đợi quyển Babok phiên bản tiếng Việt cũng đã xuất bản. Đây được coi là một tài liệu Business Analyst tiếng Việt chính thống đầu tiên tại Việt Nam.

Như mình đã chia sẻ ở bài viết trước, Babok v3 là một tài liệu khá hàn lâm trong lĩnh vực Business Analysis. Những nội dung, từ ngữ của nó khá khó dịch sang tiếng Việt, nếu dịch cũng khó để trọn nghĩa.

Hiện tại Babok V3 mới chỉ có phiên bản tiếng Pháp, Tiếng Đức ngoài bản tiếng Anh.

Mình may mắn là những người đầu tiên cầm quyển Babok v3 bản tiếng Việt được tặng trên tay. Sau 1 tuần đọc mình thấy đây là một bản dịch cũng tạm ổn tuy nhiên từ ngữ chuyên ngành Business Analysis nên chuyển nghĩa nhiều chỗ vẫn khó hiểu. Chất lượng sách tốt, giấy khổ lớn, màu sắc và font chữ khá đẹp. Đặc biệt các sơ đồ của sách gốc được dịch và vẽ lại rất chỉn chu.

Nội dung Babok tiếng Việt thì dịch theo Babok gốc nhưng vì chuyển nghĩa nên có nhiều từ bạn sẽ khá rời tạc. Bản thân mình thì nghĩ các bạn nên đọc quyển tiếng Anh hơn.

Có một điểm là quyển sách này có giá khá cao 990.000 đồng. Một mặt bằng giá cao so với sách tại thị trường Việt Nam. Về cơ bản nếu các bạn chưa có điều kiện thì đọc quyển Babok gốc tiếng Anh vẫn rất tốt. Hiện tại Babok v3 PDF bản tiếng Anh cũng miễn phí nên các bạn có thể tìm đọc.

Note: Các bài viết tại đây là của cá nhân mình, không liên quan đến tổ chức, cá nhân nào khác vì vậy các đơn vị, cá nhân trích bài viết vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Bản Quyền-Cộng Tác trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung và hình ảnh của blog. Mình cảm ơn!

Facebook Comments
Phuc Nguyen

Chào các bạn, mình là Phúc Nguyễn. Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Blaoman. Đây là nơi mình chia sẽ những trải nghiệm trong cuộc sống và công việc IT BA đang làm, phát triển sản phẩm trong lĩnh vực công nghệ. Ngoài ra mình cũng đang là Owner một cộng đồng BA. Thỉnh thoảng Tony cũng có chia sẻ một chút về lối sống tối giản, sách và phát triển bản thân. Mình bắt đầu với Blaoman với mục tiêu giúp mình tốt hơn mỗi ngày. Và biết đâu đó những chia sẻ này cũng giúp ích đến những bạn đã tình cờ ghé thăm blog của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

2 Comments

    Lê Thị Thuỷ

    28th Feb 2022 - 7:19 am

    Mình muốn order sách này, cho mình xin link với,

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Most Viewed Posts

×
error: Content is protected !!